Thông điệp của Chủ tịch

Kính thưa quý vị cổ đông, quý nhà đầu tư, quý khách hàng, đối tác.
Thay mặt cho Hội đồng quản trị và Ban điều hành Công ty Cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay, tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất tới quý vị, kính chúc quý vị sức khỏe, gặp nhiều thành công và hạnh phúc.
Năm 2010 thị trường du lịch cũng đã có nhiều khởi sắc, khi số lượng khách du lịch quốc tế và trong nước có mức tăng trưởng cao so với năm 2009. Tuy nhiên, những khó khăn của nên kinh tế sau khủng hoảng vẫn còn hiện hữu, bên cạnh đó, lạm phát cao, chí phí đầu vào tăng khiến cho nhiều hoạt động dự án bị chậm lại. Các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và bất động sản phải đối diện với rất nhiều khó khăn về khả năng huy động vốn bởi chi phí vốn cao và chính sách thắt chặt tín dụng của Chính phủ và sự giảm sút về nhu cầu của thị trường.
Năm 2010 là năm đầu tiên Ninh Vân Bay thực hiện mô hình quản trị công ty mẹ - công ty con, triển khai hai hoạt động mới là bất động sản nghỉ dưỡng và thẻ nghỉ dưỡng. Trước khó khăn của tình hình kinh tế, Công ty tiếp tục có hướng đi riêng, duy trì chất lượng dịch vụ, khai thác mạnh hơn thị trường nội địa, phát huy các thế mạnh vốn có tạo sức cạnh tranh trên thị trường, chủ động giãn tiến độ đầu tư một số dự án. Tổng doanh thu và lợi nhuận trong năm ở mức khá khiên tốn so với kế hoạch đặt ra nhưng có sự biến đổi lớn so với năm 2009. Tổng doanh thu trong năm 2010 đạt 234 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt gần 30 tỷ, tăng 17% và 3 lần so với năm 2009. Khác biệt cơ bản là 100% doanh thu và lợi nhuận năm 2010 đến từ lĩnh vực khai thác du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng so với con số 8% trong năm 2009.
Hoạt động cốt lõi của Công ty tiếp tục được duy trì và củng cố. Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay tiếp tục nhận được đánh giá, khen ngợi của khách hàng, đối tác qua các giải thưởng, danh hiệu cao quý đạt được trong vào ngoài nước như danh hiệu top 10 khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam do Tổng cục du lịch trao tặng, giải thưởng Sen Xanh dành cho các khu nghỉ dưỡng có bảo vệ môi trường tốt nhất, top 10 điểm đến lãng mạn nhất thế giới của webstie du lịch Mr & Mrs Smith và góp sức vào thành công của tập đoàn Six Senses & Spa trong việc giành giải thưởng thương hiệu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới năm 2010. Câu lạc bộ kỳ nghỉ Ninh Vân Bay tuy mới được ra mắt vào tháng 7/2010 nhưng cũng đã có bước phát triển nhanh về tổ chức. Số lượng khu nghỉ trong hệ thống ban đầu chỉ là 3 khu nghỉ nhưng đến nay câu lạc bộ này đã kết nạp được 26 khu nghỉ trong đó có các khu nghỉ chất lượng cao tại các khu du lịch nổi tiếng của các nước Châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... Hoạt động kinh doanh bất động sản cũng đã bước đầu gây được sự chú ý khi các sản phẩm bất động sản được khẳng đỉnh về đẳng cấp cũng như chất lượng.
Về mặt phát triển và mở rộng đầu tư, Ninh Vân Bay đã lựa chọn và xây dựng nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Ninh Vân Bay trải dài khắp Bắc Trung Nam và lần đầu tiên xây dựng một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại vùng đồng bằng Bắc Bộ - khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Ninh Bình.
Thưa quý vị!
Kiên định với con đường mới lựa chọn, HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay đã xác định được mục tiêu chiến lược cho Công ty trong thời gian tới. Cụ thể:
- Quyết tâm đưa khu nghỉ Ana Mandara Ninh Bình đi vào vận hành tháng 5/2011
- Đảm bảo tiến độ của dự án khu nghỉ dưỡng Six Senses Sài Gòn River, cơ bản hoàn thành vào năm 2011
- Tiếp tục mở rộng thị phần khách du lịch sang lĩnh vực trung cấp và tạo ra nhiều chính sách khuyến mại nhằm thu hút và mở rộng thị phần khách Việt
- Mở rộng hệ thống mạng lưới thành viên Câu lạc bộ kỳ nghỉ Ninh Vân Bay, mang lại nhiều tiện ích cho các hội viên Câu lạc bộ.
- Triển khai khảo sát và tiếp tục góp vốn vào các dự án đầu tư Ana Mandara Hội An, khu sinh thái biển Lạc Việt, khu đô thị sinh thái Đông Anh và Six Senses Phú Quốc.
- Tăng cường hợp tác quốc tế, hợp tác đầu tư mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông.
- Tiếp tục củng cố và thực hiện một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp các công tác về quản trị doanh nghiệp, duy trì thương hiệu, phát triển hệ thống quan hệ nhà đầu tư, xây dựng chính sách nhân sự và văn hóa doanh nghiệp.
Thay mặt cho Hội đồng quản trị và Ban điều hành tôi trân trọng cám ơn các Quý vị đã ủng hộ và tin tưởng Ninh Vân Bay trong thời gian vừa qua và tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐQT

 © 2009 Ninh Van Bay. All rights reserved.
gia chu x gia cuon