Vượt Thái Lan, Việt Nam là thị trường du lịch tốt nhất khu vực
Vượt Thái Lan, Việt Nam là thị trường du lịch tốt nhất khu vực Với lượng khách du lịch đến Việt Nam trong năm 2010 tăng 40% so với năm trước, Việt Nam đã trở thành thị trường du lịch hoạt động tốt nhất trong khu vực Châu Á. Trước đây, Ấn Độ và Thái Lan thường giữ vị trí này.

Với lượng khách du lịch đến Việt Nam trong năm 2010 tăng 40% so với năm trước, Việt Nam đã trở thành thị trường du lịch hoạt động tốt nhất trong khu vực Châu Á. Trước đây, Ấn Độ và Thái Lan thường giữ vị trí này.


Theo báo cáo quý 2.2011 của tổ chức Giám sát Doanh nghiệp Quốc tế (BMI) vừa công bố về ngành du lịch Việt Nam.

Cũng trong báo cáo của BMI, dự báo năm nay Việt Nam sẽ thu hút được khoảng 5,58 triệu lượt du khách, tăng 8& so với của năm ngoái là 5,16 triệu du khách.

Theo đánh giá của BMI, số du khách đến Việt Nam từ các nước khác thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tăng 7,74% trong năm 2010 so với năm trước. Điều này cho thấy Việt Nam đã trở thành một điểm đến tốt trong khu vực và có thể thu hút nhiều du khách không còn thích tới những điểm du lịch lớn hơn.

Được biết, thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với các nước trong khu vực ASEAN xây dựng chiến lược tiếp thị chung trong vòng 5 năm (giai đoạn từ 2011-2015) nhắm tăng lượng khách du lịch nội khối và thu hút khách từ một số thị trường gần như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga và Australia.

Dự kiến, đến tháng 7 này, sẽ cơ bản hoàn tất chiến lược tiếp thị chung cho cả khối trong thời gian tới. Trong đó, sẽ tập trung cho các chương trình tiếp thị qua internet.

Ngoài ra, Việt Nam sẽ cùng với các nước ASEAN hướng tới mục tiêu xây dựng thị thực chung cho cả vùng, kết nối giao thông hàng không, đường bộ, đường thủy...

Bên cạnh đó, Việt Nam đặc biệt chú trọng phát triển du lịch biển và du lịch sinh thái vì hai loại hình du lịch này còn kém phát triển so với các loại hình du lịch khác.


Nguồn tin    Laodong
© 2009 Ninh Van Bay. All rights reserved.
gia chu x gia cuon