Năm 2011 ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5,3 triệu khách quốc tế
Năm 2011 ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5,3 triệu khách quốc tế Năm 2010, ngành du lịch Việt Nam đã đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu. Và 5,3 triệu lượt khách “ngoại” sẽ là mục tiêu của năm tới.

Mới đây, vị khách quốc tế thứ 5 triệu đã được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tiếp đón tại sân bay Nội Bài. Đó là bà Chu Anh- một phụ nữ quốc tịch Trung Quốc.

Như vậy, so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm là đón 4,2- 4,5 triệu lượt, lượng khách quốc tế đã vượt tới 19%. “Đây cũng là năm đầu tiên du lịch Việt Nam đạt mức tăng trưởng kỷ lục về lượng khách quốc tế, tăng trên 1,2 triệu lượt khách du lịch trong một năm. Bình quân mỗi tháng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 420.000 lượt, tăng khoảng 32% so với năm 2009”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay.

Đối với khách du lịch nội địa, toàn ngành cũng đã hoàn thành kế hoạch phục vụ khoảng 28 triệu lượt khách. Doanh thu từ du lịch ước đạt khoảng 96 nghìn tỷ đồng (vượt 20% so với kế hoạch năm).

Bước sang năm mới, mục tiêu cơ bản được ngành đề ra là đón khoảng 5,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế và phục vụ từ 30-31 triệu lượt khách du lịch nội địa, doanh thu từ du lịch đạt 110 nghìn tỷ đồng, chiếm 4,5% trong GDP.

Để hoàn thành được mục tiêu này, năm tới ngành du lịch sẽ tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch lớn trong nước và quốc tế như: hội chợ FITUR tổ chức tại Tây Ban Nha vào tháng 1; hội chợ MITT tại Nga tháng 3; hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.HCM diễn ra vào tháng 9 và một số hội chợ du lịch tiêu biểu khác.

Song song với đó là hoạt động phát động thị trường và mời các đoàn khảo sát sản phẩm du lịch tại các nước: Pháp, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Tây Âu, Mỹ và Bắc Mỹ.

Đề án khai thác phát triển các thị trường khách gồm Pháp, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Nga cũng đang được ngành gấp rút xây dựng.

Bên cạnh đó, ngành cũng đặc biệt chú trọng tới việc phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tổ chức thành công năm Du lịch Quốc gia 2011 tại Phú Yên và các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ.

Nguồn tin    vneconomy
© 2009 Ninh Van Bay. All rights reserved.
gia chu x gia cuon